Su hào tím

Giá: 8,500 đ

Su hào tím có tên khoa học Brassica oleracea, là loại rau mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng đã được nhiều người ưu chuộng vì su hào tím có nhiều chất dinh dưỡng và ăn đậm đà hơn su hào xanh.

Su hào tím có tên khoa học Brassica oleracea, là loại rau mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng đã được nhiều người ưu chuộng vì su hào tím có nhiều chất dinh dưỡng và ăn đậm đà hơn su hào xanh.

Theo Đông y, su hào có tính mát, vị ngọt hơi đắng, có tác dụng hóa đờm, giải khát, thông bụng, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, tốt cho dạ dày. Chủ yếu dùng chữa nước tiểu đục, đi ngoài ra máu, nhọt độc không rõ nguyên nhân, tỳ hư hỏa vượng, trúng phong bất tỉnh. Theo Tây y, su hào có các thành phần chính gồm albumin, đường, chất xơ, canxi, phospho, sắt, vitamin C, axit nicotic có tác dụng thanh lọc máu và thận, lưu thông máu tốt, tăng cường hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng thần kinh và cơ, giảm cân và làm đẹp.

Chế biến: Su hào có thể dùng để luộc, xào, hầm xương, kho thịt hoặc làm nộm, hoặc phơi tái làm dưa món, muối dưa…