Rau muống

Giá: 10,000 đ

Rau muống (Ipomoea aquatica), thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá, rất phổ thông và rất được ưa chuộng.

Rau muống ( Ipomoea aquatica), thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá rất phổ thông và rất được ưa chuộng.

Theo Đông y, rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón. Dân gian dùng rau muống để phòng và chữa một số chứng bệnh thường gặp như: chữa vết thương, vết mổ sâu rộng, giảm đường máu, chữa dị ứng bội nhiễm ngoài da, thải trừ cholesterol vàchống tăng huyết áp.

Chế biến: rau muống có thể luộc chấm với nước mắm, xì dầu, mắm tép, tương, hoặc có thể làm rau muống xào tỏi , xào thịt bò, làm  nộm rau muống, nấu canh riêu cua hoặc canh cua khoai sọ thay cho rau rút, ăn với lẩu gà, chẻ ra ăn sống với các loại rau thơm khác.