Cải ngọt

Giá: 21,000 đ

Cải ngọt (Brassica juncea H.P.) là loài rau thuộc họ thập tự (Cruciferae), rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.

Cải ngọt (Brassica juncea H.P.) là loài rau thuộc họ thập tự (Cruciferae), rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.

Công dụng: theo Đông y, cải ngọt tính ôn, có công dụng thông lợi trường vị, làm đỡ tức ngực, tiêu thực hạ khí... có thể dùng để chữa các chứng ho, táo bón, ăn nhiều giúp cho việc phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải ngọt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.

Chế biến: cải ngọt có thể chế biến thành các món ăn như cải ngọt xào thịt, canh cải ngọt nấu tôm, rau cải ngọt luộc chấm xì dầu, cải ngọt xào thịt bò, cải ngọt xào chân gà..., làm lẩu cá, lẩu thịt.