Cải bẹ trắng

Giá: 24,000 đ

Rau cải trắng (cải bẹ trắng) thuộc họ cải (Cruciferea), thường dùng nấu canh, muối dưa, ăn lẩu, ăn sống…

Rau cải trắng (cải bẹ trắng) thuộc họ cải (Cruciferea), thường dùng nấu canh, muối dưa, ăn lẩu, ăn sống…

Cải trắng tốt cho phụ nữ mang thai, có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi, giúp xương chắc khỏe, có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt và hạ huyết áp. Cải trắng làm chậm quá trình lão hóa và giảm đáng kể việc hình thành các gốc tự do, có tác dụng phòng ngừa bệnh đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm ở mắt đồng thời có tác dụng ngăn ngừa ung thư bằng cách loại bỏ những thành phần có hại trong cơ thể.

Theo Đông y thì cải trắng thường được dùng để trị các bệnh như lợi tiểu, giảm sưng phù. Hạt cải dùng làm thuốc trị tiêu đờm, thông kinh mạch, kháng viêm, ho hoặc ép thành dầu. Đặc biệt cải trắng nấu phổi heo là món dùng cho người lao lực cần bồi bổ phổi, làm sạch phổi. Đông y dùng lá và hạt cải trắng để trị bệnh. Lá cải trắng có thể chữa đau dạ dày, bệnh cam răng. Hạt cải trắng có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng trị đau răng, trị ho, tiêu thũng, tiêu đờm, thông kinh mạch…