Cà chua

Giá: 22,000 đ

Cà chua có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng tạo năng lượng, tiếp chất khoáng, tăng sức sống làm cân bằng tế bào, khai vị, giải nhiệt, chống hoại huyết, kháng khuẩn, chống độc, kiềm hoá máu có dư acid, lợi tiểu, hoà tan urê, thải urê, giúp tiêu hoá dễ các loại bột và tinh bột.

Cà chua - Lycopersicon esculentum Mill., thuộc họ Cà - Solanaceae. 

Cà chua có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng tạo năng lượng, tiếp chất khoáng, tăng sức sống làm cân bằng tế bào, khai vị, giải nhiệt, chống hoại huyết, kháng khuẩn, chống độc, kiềm hoá máu có dư acid, lợi tiểu, hoà tan urê, thải urê, giúp tiêu hoá dễ các loại bột và tinh bột. Nước sắc lá có tính chất giảm huyết áp; lá cũng có tính chất giải độc sưng tấy.

Cà chua được chỉ định trong trị suy nhược, ăn không ngon miệng, nhiễm độc mạn tính, trạng thái da huyết, máu tăng độ nhớt, xơ cứng động mạch, bệnh về mạch máu, tạng khớp, thống phong, Thấp khớp, thừa urê huyết, sỏi niệu đạo và mật, táo bón, viêm ruột. Giúp làm đẹp da và giảm cân

Cà chua được trồng và ăn trên khắp thế giới. Nó được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả nguyên liệu trong món salad , và chế biến thành nước sốt cà chua hoặc súp cà chua . Cà chua chưa chín màu xanh lá cây cũng có thể được tẩm bột và chiên , được sử dụng để làm cho salsa, hoặc ngâm. Nước ép cà chua được bán như là một thức uống , và được sử dụng trong cocktail như Bloody Mary.