Bầu hồ lô

Giá: 0 đ

Bầu hồ lô có tên khoa học: Lagenari vugaris, thuộc họ bầu bí, Cây thuộc dạng thân thảo, mềm dẻo có tua cuốn phân nhánh; làcây dây leo bám vào các vật khác để phát triển kích thước, trên thân cây phủ nhiều lông mềm màu trắng...

Bầu hồ lô có tên khoa học: Lagenari vugaris, thuộc họ bầu bí, Cây thuộc dạng thân thảo, mềm dẻo có tua cuốn phân nhánh; làcây dây leo bám vào các vật khác để phát triển kích thước, trên thân cây phủ nhiều lông mềm màu trắng.

Bầu hồ lô cũng có các đặc điểm như cây bầu ta. Lá cây có hình tim rộng, không xẻ thuỳ hoặc xẻ thuỳ rộng, có lông mịn như nhung màu trắng ở hai mặt lá lúc lá còn non; khi lá già mặt trên của lá rất nhám. Lá có cuống dài với gân hình chân vịt.

Trái bầu lúc còn non ăn rất ngon. Quả non hái xuống rửa sạch, gọt vỏ, để nguyên trái cho vô nồi nước pha 1 tý muối, luột chín, sau khi chín bỏ ra đĩa cắt thành từng lát mỏng chấm với chao ăn rất ngon và ngọt. Đối với trái đã già có thể hái xuống để cho thật khô, làm sạch ruột và làm vật trang trí rất đẹp.