Bắp cải tím

Giá: 10,000 đ

Là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, glucid, khoáng, chất xơ, các vitamin nhóm B, C, E, A và beta caroten.

Bắp cải tím có tên khoa học Brassica oleracea var captitala ruba, thuộc họ thập tự Cruciferae

Là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipid, glucid, khoáng, chất xơ, các vitamin nhóm B, C, E, A và beta caroten. Đặc biệt, có chứa hợp chất anthocyanin là hợp chất có nhiều hoạt tính sinh học quý, như khả năng chống oxy hóa cao nên được sử dụng để chống lão hóa, hoặc chống oxy hóa các sản phẩm thực phẩm, hạn chế sự suy giảm sức đề kháng, có tác dụng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, tác dụng chống các tia phóng xạ.

Bắp cải tím có thể chế biến thành rất nhiều món như: Luộc, xào, làm dưa góp, làm salad, cuốn thịt...